Đầu tư 400 triệu thu về hơn 5 tỷ mỗi năm nhờ chuỗi máy bán hàng tự động

Câu chuyện thành công của chị Nguyễn Thị Thu Hương sở hữu 7 máy bán hàng tự động Teklife với doanh thu 2 triệu đồng/ 1 máy/ 1 ngày.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương hiện đang sở hữu 7 máy bán hàng tự động Teklife đặt tại các nhà máy sản xuất khu vực Bình Dương với doanh thu 2 triệu đồng/ 1 máy/ 1 ngày, mang lại nguồn thu nhập thu động cho chị.

Trong 3 năm kinh doanh máy bán hàng tự động, từ năm 2021, dù gặp khủng hoảng bởi đại dịch nhưng chị Hương vẫn có thu nhập đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chị chia sẻ: “Đại dịch Covid từ năm 2020 đã ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế gia đình mình. Chị lên mạng nghiên cứu cách kiếm tiền thêm bên ngoài, chị đã bị hấp dẫn bởi những bài hướng dẫn khởi nghiệp bằng máy bán hàng tự động. Những việc cần làm có vẻ như nhàm chán như: mua đồ ăn nhẹ, đồ uống, nạp đồ vào máy bán hàng, thu gom những tờ tiền lẻ nhưng chị nhìn thấy cơ hội trở thành cô chủ của chuỗi máy bán hàng tự động”.

Sau một năm nghiên cứu, chị đã quyết định đầu tư máy bán hàng tự động Teklife. Chị cũng đã tham khảo nhiều trên mạng internet về các loại máy, nhận thấy cần mua loại máy ở đơn vị sản xuất trong nước uy tín, đảm bảo chất lượng giá từ 60-80 triệu đồng/máy.

Di chuyển máy về điểm đặt
Đặt máy tại nhà máy sản xuất
Lắp đặt máy
Xếp nước vào máy
Vận hành máy
Vận hành máy
Hoàn tất lắp đặt

Làm giàu từ tiền lẻ

Dịch Covid đã chứng kiến những nhà đầu tư nhảy vào mảng kinh doanh không đòi hỏi nhiều vốn hay kinh nghiệm như: giáo viên, nhân viên y tế, sinh viên, nhân viên văn phòng sẵn sàng đếm lợi nhuận được tính bằng từng tờ tiền lẻ.

Trên thế giới hiện có hơn 20 triệu máy bán hàng đang hoạt động, Việt Nam là một đất nước phát triển trong khi thị trường máy bán hàng tự động chưa phát triển tương ứng. Theo các chuyên gia, thị trường này càng phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

Trong số những địa điểm đặt máy tại công cộng, thì ở những địa điểm như: nhà ga, bệnh viên,nhà máy sản xuât luôn là địa điểm sinh lời nhiều và được săn đón. Bởi đây là những địa điểm rộng rãi, có nhiều người qua lại và nhu cầu về đồ ăn nhanh cao.

Hàng hóa có thể kinh doanh máy bán nước tự động hiện trên thị trường có nhiều vô kể: từ những món phổ biến như nước uống, đồ ăn vặt đến một số sản phẩm có nhu cầu của một số đối tượng nhất định như: thuốc lá, rượu bia, sách vở… hay một số mặt hàng cấp tốc như thuốc, khẩu trang nước kháng khuẩn… Giá cả phải chăng, lợi nhuận phù hợp với khách hàng.

Máy bán nước tự động có thể hấp dẫn với nhà kinh doanh nhỏ lẻ vì một số lý do sau:

  • Chi phí đầu tư ban đầu thấp: So với một số loại kinh doanh khác, máy bán nước tự động có thể yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn, đặc biệt nếu bạn chọn mô hình kinh doanh thuê máy.
  • Linh hoạt về vị trí: Máy bán nước tự động có thể được đặt ở nhiều địa điểm khác nhau, từ các khu vực công cộng đông đúc đến sự kiện đặc biệt. Điều này mang lại linh hoạt cho nhà kinh doanh nhỏ lẻ để thử nghiệm và tìm vị trí có hiệu suất tốt nhất.
  • Thời gian linh hoạt: Kinh doanh máy bán nước tự động có thể linh hoạt với thời gian làm việc. Bạn có thể điều chỉnh giờ hoạt động để phù hợp với lịch trình cá nhân hoặc để tận dụng những thời điểm có lưu lượng khách hàng cao.
  • Tiềm năng lợi nhuận: Nước là một sản phẩm cần thiết và phổ biến. Khi đặt máy bán nước ở vị trí đúng và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, có tiềm năng để thu về lợi nhuận ổn định.
  • Tính tự động: Máy bán nước tự động hoạt động mà không cần sự can thiệp nhiều từ người vận hành. Điều này giúp cho việc quản lý kinh doanh trở nên dễ dàng hơn đối với những người có ít thời gian hoặc muốn tự do về lịch trình.

Tuy nhiên, như mọi loại hình kinh doanh, cần phải nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, chuẩn bị kế hoạch kinh doanh và chú ý đến các yếu tố như vệ sinh, quảng cáo để đảm bảo thành công trong việc vận hành máy bán nước tự động.

Kiếm tiền không hề dễ

Chị Hương cho biết: Sở hữu 7 máy bán hàng, tuy nhiên doanh thu mỗi máy mang lại khác nhau. Và cũng ở các thời điểm khác nhau có sự chênh lệch về doanh thu mang lại. Tiền để mua sản phẩm nạp vào đầy máy chiếm khoảng 70-80% doanh thu.

Ngoài chi phí hàng hóa, vốn còn phải tính thêm chi phí địa điểm kho bãi, hay nhân viên vận hành. Một thời gian nhất định có thể thêm chi phí bảo hành, bảo dưỡng cho máy.

Trừ hết các chi phí trên mỗi ngày chị thu về được 200 nghìn đồng / máy, tức chuỗi 7 máy sẽ mang lại lợi nhuận 1.400.000 vnđ. Đây là nguồn thu nhập khá ổn định cho chị và gia đình.

Sau 3 năm kinh doanh máy bán hàng tự động chị đã thu về được vốn và có một nguồn thu ổn định mỗi ngày, không chỉ trông chờ vào 1 nguồn thu nhập giúp kinh tế gia đình khá giả và hạnh phúc hơn.

Máy đặt tại lối vào
Máy đặt tại nhà máy sản xuất tại Bình Dương
Máy đặt tại khu vực làm việc
Máy đặt tại nhà ăn
Máy đặt tại nhà xe
Máy đặt tại sảnh 
Đáp ứng nhu cầu nhanh chóng, tiện lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *