Máy bán hàng tự động Teklife hoạt động như thế nào?

Từ công viên đến trung tâm mua sắm; trường học đến công sở. Hay trạm xăng đến các tòa nhà chung cư – bạn luôn thấy máy bán hàng tự động xung quanh mình. Tất cả chúng ta đều đã sử dụng những chiếc máy này nhiều lần trong đời. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi máy bán hàng tự động hoạt động như thế nào chưa?

Bài viết này sẽ giải quyết sự tò mò của bạn về nguyên lý hoạt động của máy bán nước tự động. Cũng là yếu tố quan trọng mà người kinh doanh cần tìm hiểu trước khi đầu tư.

Giao diện của một máy bán hàng tự động trông cực kỳ tiện lợi và dễ dàng. Tuy nhiên, một mạng lưới nhiều thành phần phức tạp phối hợp với nhau. Tạo nên trải nghiệm mượt mà này cho khách hàng.

1. Mạch – bộ não của máy bán hàng tự động

Mạch này thực sự giống như bộ não của máy bán hàng tự động. Một mặt, nó hoạt động như một thiết bị đầu vào để lấy thông tin về mã của sản phẩm bạn đã chọn. Mặt khác, nó chỉ đạo máy tính của máy thực hiện hành động tương ứng.

Điều này bao gồm kiểm tra xem quá trình thanh toán có hoàn tất thành công hay không. Khởi động dây đai thang máy. Để gửi hàng hóa mong muốn vào hộp phân phối; mở cửa chớp của hộp pha chế, v.v.

2. Quy trình thu tiền

Trong trường hợp thanh toán bằng tiền mặt. Một cấu trúc giống như máy chạy bộ sẽ thu tiền và đặt nó dưới một máy quét quang học. Máy quét hoặc thiết bị máy ảnh này xác định giá trị của ghi chú cũng như tính xác thực của nó.

Bạn quét mã QR hoặc quẹt thẻ để nhập dữ liệu trực tiếp vào máy tính.

3. Cấp phát hàng hóa

Có thể nhìn thấy qua cửa kính của máy bán nước tự động. Các mặt hàng hầu hết được sắp xếp theo cột và hàng theo hình xoắn ốc hoặc vòng. Những hình xoắn ốc này chủ yếu làm bằng kim loại.

 • Mạch cài đặt tất cả các chương trình để đảm bảo rằng mã sản phẩm được chèn và thu tiền thành công.
 • Sau đó, nó sẽ gửi lệnh đến động cơ được kết nối với các vòng xoắn kim loại. Tất cả các vòng xoắn kim loại được kết nối với các động cơ riêng lẻ.
 • Khi một động cơ cụ thể nhận được lệnh từ máy tính trung tâm, nó sẽ mở khóa vòng xoắn ốc hoặc cuộn dây và vật phẩm sẽ được thả xuống dưới, vào hộp phân phối.

Trong trường hợp các bữa ăn chính thức hoặc đồ uống như trà và cà phê. Cơ chế phân phối các mặt hàng sẽ khác. Ví dụ, trong trường hợp máy bán cà phê tự động, các mặt hàng như nước nóng, hỗn hợp cà phê sữa, v.v. được đựng trong hộp nhựa.

4. Chức năng cảm biến

Phần dưới cùng của máy bán hàng tự động chứa hộp thả từ đó bạn có thể lấy được các mặt hàng đã chọn.

 • Để đảm bảo vật phẩm được thả thành công vào hộp, có một cơ chế chiếu tia laze (cảm biến).
 • Thùng nộp lá phiếu có đường chiếu liên tục của chùm tia laze chứa đầy các cảm biến điện tử.
 • Khi vật phẩm của bạn rơi xuống, nó sẽ phá vỡ đường đi của những chùm tia này.
 • Các cảm biến được kích hoạt và báo hiệu cho máy tính rằng vật phẩm đã được thả thành công.
 • Do đó, cửa chớp của thùng nộp lá phiếu sẽ mở ra và cho phép bạn lấy vật phẩm của mình.
 • Trong trường hợp vật phẩm không bị rơi và chùm tia không bị cản trở, máy tính sẽ không nhận được tín hiệu.
 • Tiếp theo là chuỗi lệnh tiếp theo để hoàn trả số tiền đã nhận trước đó.
Máy bán hàng tự động được nhiều nhà đầu tư lựa chọn ở thời điểm hiện tại

5. Cách đầu tư máy bán hàng tự động

Máy bán nướctự động không cần đầu tư nhiều về lực lượng lao động hoặc bảo trì. Vì vậy, khoản đầu tư quan trọng nhất trong kinh doanh này là mua một máy bán hàng chất lượng cao, lâu dài.

Bạn có thể xem xét các khía cạnh sau khi mua máy bán nước:

 • Suy nghĩ về tất cả các tùy chọn giải pháp bán hàng tự động, từ đồ ăn nhẹ và đồ uống đến băng vệ sinh và các sản phẩm hữu cơ.
 • Kiểm tra chéo các tùy chọn sản phẩm này với vị trí có sẵn của bạn. Xác định sản phẩm nào sẽ phù hợp nhất với không gian sẵn có của bạn.
 • Xác định một nhà sản xuất đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn dịch vụ bảo trì chất lượng cao.
 • Hãy đầu tư và mua chiếc máy bạn chọn. Sau khi mua, nhà sản xuất/nhà phân phối sẽ chủ yếu đảm bảo việc vận chuyển và lắp đặt máy của bạn an toàn.

Tại Teklife, chúng tôi cung cấp các máy bán hàng tùy chỉnh dựa trên các tính năng công nghệ tiên tiến nhất và phần cứng mạnh mẽ, lâu dài.

Ngày nay, việc kinh doanh Máy bán hàng tự động đang lan rộng khắp Việt Nam. Không thể có thời gian nào tốt hơn để thử vận ​​​​may của bạn trong lĩnh vực này hơn bây giờ.

Xem thêm:

>>> Máy bán hàng tự động là gì? Có nên đầu tư kinh doanh không?

>>> Lợi nhuận khi đầu tư máy bán hàng tự động tại Khu du lịch là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *