Máy bán thuốc tự động mang tới những lợi ích gì đặc biệt ?

Môi trường bệnh viện ở Việt Nam có thể dễ dàng nhìn thấy mọi người xếp hàng chờ đợi rất lâu để mua thuốc, nhất là khoảng thời gian những năm dịch bệnh bùng phát.

Để cải thiện vấn đề này, sự xuất hiện của những máy bán thuốc tự động ở nhiều nơi sẽ mang tới những giải pháp tối ưu nhất cho ngành y tế và bệnh nhân.

Tổng quan về máy bán thuốc tự động

Máy bán thuốc tự động là thiết bị bán “ thuốc” cho người tiêu dùng. Người mua sẽ chọn sản phẩm và cung cấp tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc các loại thẻ, ví điện tử được thiết kế sẵn trên máy sau đó làm theo hướng dẫn của máy. Hiện nay, máy bán thuốc tự động chưa được xuất hiện nhiều, các máy bán hàng tự động hầu như chỉ có đồ ăn, đồ uống thực phẩm… Tận dụng sự phát triển và điểm mạnh của máy bán hàng tự động, máy bán thuốc tự động chắc chắn sẽ phát triển và tiếp cận vượt bậc tới khách hàng.

Cách hoạt động của máy bán thuốc tự động

Máy bán thuốc tự động sẽ được trang bị các loại thuốc khác nhau trong từng kệ mặc định. Khi khách hàng sử dụng, họ sẽ để tiền khe nhận tiền, thiết bị sẽ cảm biến để quét mẫu và nhận dạng mệnh giá tiền, sau đó khách hàng sẽ lựa chọn số trên kệ hàng để mua thuốc phù hợp. Sau khi mua xong, khách hàng nhấn cancel để nhận lại tiền thừa ( nếu có).

Hãy cùng ETEK tìm hiểu về 6 lợi ích của máy bán thuốc tự động qua bài viết dưới đây.

Tiện ích của máy bán thuốc tự động

Đối với các cơ sở y tế

Các bác sĩ chỉ cần kê đơn thuốc cho bệnh nhân, sau đó họ có thể tự tới máy bán thuốc tự động để mua.

Việc đó giúp giải quyết tình trạng quá tải ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân, tiết kiệm thời gian để khám cho nhiều bệnh nhân khác nhau.
Máy bán thuốc tự động giúp tăng doanh thu, tiết kiệm nhân lực và chi phí cho các cơ sở y tế so với việc bán thuốc truyền thống

Đối với bệnh nhân/ khách hàng

Có máy bán thuốc tự động sẽ hỗ trợ khách hàng linh hoạt giờ giấc ( vì thiết bị hoạt động 24/7) có thể đi mua bất cứ khi nào cần, cấp bách.

Máy bán thuốc tự động có thể lắp đặt ở bất cứ đâu, giảm tình trạng di chuyển bất tiện hay những nơi xa các quầy thuốc.

Giá cả mặc định sẵn rõ ràng ở thiết bị bán thuốc, người mua có thể cân nhắc và mua, không lo bị đôn giá lên cao.

Quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và phù hợp với mọi hình thức thanh toán khác nhau như tiền mặt, thẻ hay quét mã QR

Máy bán thuốc tự động không chỉ đem tới những lợi ích cho các cơ sở ý tế, bác sĩ mà còn đem tới những tiện ích tích cực tới người tiêu dùng. Thiết bị bán thuốc tự động được mong đợi trở thành mô hình kinh doanh vượt trội, mang tới những tiềm năng vượt trội cho ngành y tế trong tương lai.

Xem thêm:

>>> Máy bán thuốc tự động

>>> Sự ra đời và phát triển của máy bán thuốc tự động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *