Những lưu ý khi bắt đầu kinh doanh với máy bán hàng tự động


Máy bán hàng tự động là giải pháp kinh doanh, giải pháp đầu tư thông minh tại nhiều địa điểm công cộng. Ví dụ như: trường học, công trường, bệnh viện, bến tàu, bến xe…. Máy có thể sử dụng để bán nhiều loại mặt hàng. Nó đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách hàng và mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Hiện nay, trên thế giới, số lượng máy bán nước công cộng đạt hơn 15 triệu máy tính đến năm 2020.

Kinh doanh cây bán hàng tại Việt Nam là một trong những đất nước đang phát triển, dân số trẻ. Vậy, đây là đối tượng yêu thích trải nghiệm, khám phá và nhu cầu mua hàng thật.

Cần tìm hiểu điều gì khi lựa chọn kinh doanh máy bán hàng công cộng

 1. Cây bán hàng tự động phải dễ sử dụng và có thể tiếp cận được với nhiều người dùng mà không cần phải đào tạo trước.
 2. Máy bán nước công cộng phải cung cấp dịch vụ hiệu quả và không chấp nhận sai sót của con người.
 3. Máy sẽ phân phối thành công lựa chọn đồ ăn nhẹ mong muốn tại cho người mua hàng tại bất kỳ thời điểm nào.
 4. Cây bán hàng công cộng phải duy trì chất lượng của đồ ăn nhẹ từ khi được lưu trữ cho đến khi phân phối đến tay khách hàng.
 5. Đồ ăn nhẹ được lưu trữ trong máy bán hàng tự động phải có sẵn 24/7.

Nhận biết được nhu cầu khách mua hàng

 • Các máy bán hàng tự động nên chấp nhận nhiều hình thức thanh toán. Thay vì hạn chế chỉ sử dụng tiền. Điều này cũng sẽ giải quyết vấn đề dai dẳng là máy bán nước tự động hết tiền lẻ.
 • Đồ ăn nhẹ không được kẹt trong máy bán hàng tự động trong quá trình cấp phát. Người dùng muốn có một cơ chế hoàn toàn có thể cung cấp bữa ăn nhẹ với tỷ lệ thành công 100%.
 • Người dùng muốn nhận được một món ăn nhẹ chất lượng tốt từ cây bán hàng tự động. Và được giao nguyên trạng thái, không gặp vấn đề về hình dạng và hạn sử dụng.
 • Người dùng muốn có trải nghiệm với máy bán hàng và quá trình sử dụng máy tốt hơn.
 • Người mua hàng muốn có sự linh hoạt trong việc có nhiều loại đồ ăn nhẹ. Đa dạng kho hàng và không chỉ bán cùng một bộ đồ ăn nhẹ mỗi lần là điều nên làm. Hơn nữa, máy bán hàng phải luôn dự trữ các món ăn nhẹ phổ biến nhất. Từ đó, đảm bảo rằng người mua hàng có thể mua bất kỳ món hàng nào theo ý muốn.

Nhu cầu cụ thể của các đối tượng khác nhau

Nhu cầu của học sinh

 • Sinh viên phổ thông, cao đẳng và đại học tạo thành một nhóm lớn người dùng máy bán hàng tự động. Vì máy là địa điểm lý tưởng họ đến để lấy thứ gì đó để ăn uống, giải lao trong vài giờ ngắn ngủi.
 • Dựa trên kết quả phỏng vấn và nghiên cứu, sinh viên muốn có trải nghiệm. Người dùng rất tương tác khiến họ phải ghé thăm cây bán hàng tự động nhiều lần do “trải nghiệm”

Nhu cầu của thanh niên

 • Thanh niên có độ tuổi từ 24 đến 40 tuổi là những người thường xuyên sử dụng. Máy bán nước tự động vì sự tiện lợi và thiết thực của chúng
 • Khảo sát cho thấy, những thanh niên họ cũng quan tâm nhiều đến sức khỏe. Họ mong muốn sử dụng sản phẩm rõ nguồn gốc. Và thể hiện chi tiết những chất, năng lượng họ nạp vào cơ thể.
 • Máy bán hàng tự động bắt buộc phải trả lại đúng số tiền thừa cho người dùng. Giúp đảm bảo rằng người dùng không trả quá cao cho món ăn nhẹ

Giá máy bán hàng là bao nhiêu

Tuỳ thuộc vào từng loại máy bán hàng tự động mà có các phân khúc giá khác nhau như:

 • Máy bán nước tự động cũ: có giá từ 30 triệu đồng. Hiện nay, Teklife đang có dòng máy G8003 là dòng máy cũ với chất lượng đảm bảo, bảo hành uy tín và giá cả phải chăng.
 • Máy bán nước mới có giá từ: 50 triệu đồng. Các dòng máy được khách hàng tin tưởng và ưu tiên lựa chọn để đầu tư và thu về lợi nhuận cao như: cây bán hàng tự động V2000, V2000/V22, V2000/H5.

Trên đây là những lưu ý cho nhà kinh doanh khi đầu tư máy bán nước. Cần lưu ý tới địa điểm đặt hàng, như cầu của người mua hàng tại đấy, các sản phẩm phù hợp với các đối tượng. Đồng thời, cần quan tâm đến những lưu ý trong khi lựa chọn và kinh doanh mát bán hàng tự động.

Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK cung cấp giải pháp cây máy bán hàng thông minh. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Từ đó, nghiên cứu và phát triển sản phẩm phù hợp với phong cách mua hàng của người Việt, bên cạnh đó đảm bảo giá cả hợp lý, chế độ bảo hành tốt, đặc biệt, luôn có đội ngũ tư vấn 24/ 7 cho các nhà đầu tư.

Xem thêm:

>>> Máy bán hàng tự động là gì? Có nên đầu tư kinh doanh không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *